புதன், 27 ஏப்ரல், 2011

EGG GRAVY 2

முட்டை குழம்பு 

தேவையான பொருட்கள் :

வேக வைத்த முட்டை - 3 
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 2  
நறுக்கிய தக்காளி - 3 
இஞ்சிபூண்டு விழுது - 1  டீஸ்பூன் 
பச்சை  மிளகாய் - 1
கடுகு - 1 / 2  டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1 / 2  டீஸ்பூன் 
பட்டை , கிராம்பு,ஏலக்காய்,பிரியாணி இலை,அன்னாசி மொக்கு  - தலா 1
மஞ்சள் தூள் - 1  சிட்டிகை 
மிளகு தூள் - 1 / 2  டீஸ்பூன் 
மிளகாய் தூள் - 1 /2  டீஸ்பூன் 
சிக்கன் மசாலா - 1 / 2   டீஸ்பூன் 
கரம் மசாலா - 1 / 4  டீஸ்பூன்
கறிமசால் தூள் - 1 / 2  டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது 
தயிர் - 3  ஸ்பூன் 
எண்ணெய்,உப்பு - தேவையான அளவு 

செய்முறை :

(1 )  வேக வைத்த  முட்டையை இரண்டு துண்டுகளாக  வெட்டி கொள்ளவும் 

(2 ) கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு ,சோம்பு ,பட்டை, கிராம்பு , ஏலக்காய் , அன்னாசி மொக்கு ,பிரியாணி இலை ,வெங்காயம் ,கறிவேப்பிலை ,  இஞ்சி பூண்டு விழுது  சேர்த்து வதக்கவும் 

(3 ) பின்னர் அதனுடன்  பச்சை மிளகாய் ,நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும் ,தக்காளி நன்கு வதங்கியவுடன்  மஞ்சள் தூள், மிளகு தூள், மிளகாய் தூள் , சிக்கன் மசாலா,            கரம் மசாலா, கறிமசால் தூள்  சேர்த்து வதக்கி அதனுடன்  தயிர் சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பு , நீர் சேர்த்து 2   நிமிடம்  கொதிக்க விடவும் .

(4 ) பின்னர் வேக வைத்த முட்டையை குழம்பில் சேர்த்து  5  நிமிடம் கொதிக்க விடவும் . குழம்பு கெட்டியானவுடன் இறக்கி பரிமாறவும் 

* சப்பாத்தி, சாதம் ,இட்லி ,தோசை  ஆகியவற்றுடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும் .

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக