வியாழன், 28 ஏப்ரல், 2011

LADIES FINGER IN TAMARIND GRAVY

வெண்டைக்காய்   புளிகுழம்பு 

தேவையான பொருட்கள் :

வெண்டைக்காய் - 10 
வெங்காயம் - 2 
தக்காளி - 1 
கறிவேப்பிலை - சிறிது 
கடுகு - 1 / 2  டீஸ்பூன் 
கடலை பருப்பு - 1  டீஸ்பூன் 
பூண்டு - 4 பல் 
இஞ்சிபூண்டு  விழுது - 1  டீஸ்பூன் 
காய்ந்த மிளகாய் - 2 
மஞ்சள்தூள் - 1  சிட்டிகை 
சாம்பார்தூள் - 1  1/2  டீஸ்பூன் 
புளி - எலுமிச்சை அளவு 
எண்ணெய் ,உப்பு -தேவையான அளவு 

செய்முறை :

(1 ) வெண்டைக்காயை சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி வைத்து கொள்ளவும் .வெங்காயம், தக்காளி ஆகியவற்றை நறுக்கி வைத்து கொள்ளவும் 

(2 ) கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, கடலை பருப்பு ,பூண்டு, வெங்காயம் , இஞ்சிபூண்டு விழுது ,கறிவேப்பிலை ,காய்ந்த மிளகாய் , மஞ்சள்தூள்  சேர்த்து வதக்கவும் .

(3 ) பின்னர் அதனுடன் தக்காளி,வெண்டைக்காய்   சேர்த்து வதக்கவும் . தக்காளி நன்கு வதக்கியவுடன் சாம்பார்தூள் சேர்த்து தேவையான அளவு புளி கரைசல் , நீர்,உப்பு  சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும் .

(4 ) குழம்பு கெட்டியானவுடன் மல்லி தழை தூவி பரிமாறவும் 

* சாதத்துடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக