தேவையான பொருட்கள் :
ஆட்டு இறைச்சி - கால் கிலோ
சின்ன வெங்காயம் - 25
இஞ்சி - சிறிது
பூண்டு - சிறிது
காய்ந்த மிளகாய் - 2
பச்சை மிளகாய் -2
பட்டை - 2 துண்டு
கிராம்பு - 2
சோம்பு -2 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
கறிமசால் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
கரம் மசால் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
தேங்காய் துருவல் - 1 கப்
தேங்காய் துருவல் - 1 கப்
எண்ணெய்,உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை :
(1 ) ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காயத்தை வதக்கி , அதனுடன் காய்ந்த மிளகாய் ,மல்லி தூள் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கி இறக்கவும்
(2 ) அதனுடன் பட்டை, கிராம்பு , இஞ்சி, பூண்டு , சோம்பு , தேங்காய் சேர்த்து மசாலா அரைத்து வைத்து கொள்ளவும்
(3 ) கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு ,சோம்பு, நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம்,கறிவேப்பிலை , இஞ்சி பூண்டு விழுது ,பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கி , அதனுடன் மஞ்சள் தூள் ,ஆடு கறியையும் சேர்த்து நீர் சேர்க்காமல் நன்கு கிளறவும் .
(4 ) கறி சிறிது வெந்தவுடன் அதனுடன் அரைத்து வாய்த்த மசாலாவை சேர்த்து ,தேவையான அளவு நீர் ஊற்றி கொதிக்கவிடவும்
(5 ) கறி ஓரளவு வெந்தவுடன் அதனுடன் மிளகாய் தூள், கறி மசாலா தூள், கரம் மசால் தூள் , உப்பு சேர்த்து குழம்பு கெட்டியானவுடன் இறக்கவும்
* சாதம் , சப்பாத்தி,இட்லி, தோசைக்கு நன்றாக இருக்கும்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக