செவ்வாய், 29 மார்ச், 2011

PANEER BUTTER MASALA

பனீர் பட்டர் மசாலா 

தேவையான பொருட்கள் :

பனீர் - 100 கிராம் 
பட்டர் - 100 கிராம் 
வெங்காயம் - 3
தக்காளி - 2 
குடை மிளகாய் - 1 
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2  டீஸ்பூன் 
வெந்தய கீரை பொடி - 1   டீஸ்பூன் 
தக்காளி சாஸ்  அல்லது தக்காளி  கெச்சப் -1  1/2  டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
முந்திரி - 7
பட்டை - 1 துண்டு 
பிரியாணி இலை - 1
மிளகு தூள் - 1  டீஸ்பூன் 
மிளகாய் தூள் - 2 டீஸ்பூன் 
மல்லி தூள் - 1 டீஸ்பூன்
கரம் மசால் தூள் - 1 /2   டீஸ்பூன்
காய்ச்சிய பால் - 2  கப்
உப்பு - தேவையான அளவு

செய்முறை :

(1 ) 1  கப் பாலில்  மிளகாய் தூள், மல்லி தூள், கரம் மசால் தூள், இஞ்சிபூண்டு விழுது ,தக்காளி கெச்சப்,வெந்தய கீரை பொடி  சேர்த்து நன்கு கலக்கி வைத்து கொள்ளவும்

(2 )  சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காயம்,மிளகு தூள் , தக்காளியை  வதக்கி ,அதனுடன் முந்திரி  சேர்த்து விழுதாக அரைத்து வைத்து கொள்ளவும்

(3 )  கடாயில் பட்டர் விட்டு  அதனுடன்  கடுகு, பட்டை, சோம்பு, பிரியாணி இலை , நறுக்கிய வெங்காயம்,குடை மிளகாய் ,இஞ்சி பூண்டு விழுது  சேர்த்து நன்கு வதக்கி அதனுடன்  மசாலா தூள் கலந்து  வைத்துள்ள பாலை  ஊற்றி  5 நிமிடம்  நன்கு கொதிக்க வைக்கவும்

(4 ) பின்னர்  அரைத்து வைத்துள்ள  விழுதை  1 கப் பால் ,தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து  கடாயில் ஊற்றி  1O நிமிடம் கொதிக்க விடவும்  

(5 ) பின்னர் அதனுடன்  நெய்யில் வறுத்த பனீர் துண்டுகளை சேர்த்து  குழம்பு கெட்டியானவுடன் இறக்கவும்


* சப்பாத்தி, நாண் வகைகளுக்கு நன்றாக இருக்கும்

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக