அவல் உப்புமா
தேவையான பொருட்கள் :
அவல் - 1 கப்
எலுமிச்சை - 1
வெங்காயம் - 1
பச்சை மிளகாய் - 2
சர்க்கரை - 1 /2 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
கடலை பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
மஞ்சள் தூள் - 1 /2 டீஸ்பூன்
வறுத்த வேர்கடலை - சிறிது
உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை :
(1 ) அவலை நீர் தெளித்து நன்கு பிசிறி வைத்து கொள்ளவும்
(2 ) கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, கடலை பருப்பு , சீரகம், நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் , கறிவேப்பிலை , மஞ்சள் தூள்,சர்க்கரை ,சிறிது உப்பு சேர்த்து தாளிக்கவும்
(3 ) பின்னர் அதனுடன் 1 / 2 மூடி எலுமிச்சம் பழ சாறை சேர்த்து அவலை கொட்டி கிளறவும்
(4 ) அவல் சேர்த்தவுடன் தேவையான அளவு உப்பு ,மீதி எலுமிச்சை சாறை சேர்த்து அவலை நன்கு கிளறி, அதனுடன் வறுத்த வேர்கடலையை சேர்த்து இறக்கவும்
(5 ) சிறிது மிச்சர் ,கொத்துமல்லி தழை தூவி பரிமாறவும்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக