புதன், 30 மார்ச், 2011

LADIES FINGER GRAVY

வெண்டைக்காய் குழம்பு

தேவையான பொருட்கள் :

வெண்டைக்காய் - 10 
சின்ன வெங்காயம் - 100 கிராம் 
தக்காளி - 1
பூண்டு - 5 பல்லு 
இஞ்சி ,பூண்டு விழுது - 1  டீஸ்பூன் 
காய்ந்த மிளகாய் - 1
கடுகு - 1 /2 டீஸ்பூன் 
கடலை பருப்பு - 1  டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1  டீஸ்பூன்   
மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
சாம்பார் தூள் - 2 டீஸ்பூன் 
மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன் 
தேங்காய் துருவல் - 1  கப் 

செய்முறை : 

(1 ) தேங்காயுடன் சோம்பு, பாதி  சின்ன வெங்காயத்தை பச்சையாக அரைத்து வைத்து கொள்ளவும்

(2 ) கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, கடலை பருப்பு , நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம்,பூண்டு , இஞ்சி பூண்டு விழுது ,மிளகாய் , மஞ்சள் தூள் ,தக்காளி சேர்த்து வதக்கி அதனுடன் வெண்டைக்காய் சேர்க்கவும்.
(3 ) வெண்டைக்காய் லேசாக  வதங்கியவுடன் சாம்பார் தூள்,மிளகாய்த்தூள்  சேர்த்து  வதக்கி புளி  கரைசல்  சேர்த்து நன்கு கொதிக்கவிடவும்

(4 ) பின்னர் அதனுடன் , அரைத்து  வைத்துள்ள  விழுது ,தேவையான அளவு  உப்பு சேர்த்து குழம்பு கெட்டியானவுடன் இறக்கவும்
 
* சாதம், தோசைக்கு நன்றாக இருக்கும்

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக