வியாழன், 21 ஏப்ரல், 2011

potato kuruma

உருளை கிழங்கு குருமா 

தேவையான பொருட்கள் :

உருளை கிழங்கு -  5
வெங்காயம் - 2 
தக்காளி - 1 
கடுகு - 1  டீஸ்பூன் 
கடலை பருப்பு - 1   ஸ்பூன் 
சோம்பு - சிறிது 
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூன் 
கறிவேப்பிலை - சிறிது 
மஞ்சள் தூள் - 1  சிட்டிகை 
கறிமசால் தூள் - 2 டீஸ்பூன்  அல்லது  (சாம்பார் தூள் + தனியா  தூள் )
உப்பு , எண்ணெய் - தேவையான அளவு 

அரைக்க :

பட்டை - 2 துண்டு 
கிராம்பு - 2 
கசகசா - 1  டீஸ்பூன் 
சோம்பு - 1  டீஸ்பூன் 
மிளகு - 3
பொட்டுகடலை - 3 ஸ்பூன் 
தேங்காய்  துறுவல் - 1  கப் 

செய்முறை :

(1 ) உருளை கிழங்கை வேக வைத்து தோல்  நீக்கி   சிறு சிறு துண்டுகளாக்கி வைத்து கொள்ளவும் 

(2 ) அரைக்க கொடுத்துள்ளவற்றை சிறிது நீர் சேர்த்து  அரைத்து  வைத்து கொள்ளவும் 

(3 ) கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, கடலை பருப்பு , சோம்பு , நீளவாக்கில்  நறுக்கிய வெங்காயம் ,இஞ்சி பூண்டு விழுது  சேர்த்து வதக்கி அதனுடன்  நறுக்கிய தக்காளி ,கறிவேப்பிலை ,கறிமசால் தூள் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும் .

(4 ) பின்னர் அதனுடன் வேக வைத்த உருளை கிழங்கை சேர்த்து வதக்கி , அரைத்து வைத்துள்ள மசாலாவை  சேர்க்கவும் .
(5 ) அதனுடன் தேவையான அளவு உப்பு , நீர்,தேவைபட்டால் சிறிது மிளகாய் தூள் சேர்த்து குழம்பு நன்கு கொதிக்க விடவும்

(6 )  குழம்பு கெட்டியானவுடன் இறக்கி மல்லி தழை தூவி பரிமாறவும் 

* இட்லி, தோசை உடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக