மீன் குழம்பு
தேவையான பொருட்கள் :
மீன் - 5 துண்டுகள்
பெரிய வெங்காயம் - 4
தக்காளி - 1
பச்சை மிளகாய் - 2
பூண்டு - 7 பல்
இஞ்சி, பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - சிறிது
புளி - எலுமிச்சை அளவு
கறிவேப்பிலை - சிறிது
மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
தனியாதூள் - 1 1 / 2 ஸ்பூன்
மீன் மசாலா தூள் - 1 / 2 ஸ்பூன்
உப்பு,நல்லெண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை :
(1 ) புளி கரைசலுடன் மிளகாய் தூள் ,தனியா தூள், மீன் மசாலா தூள் ,நீளவாக்கில் அரிந்த பச்சை மிளகாய் ,சிறிது உப்பு கலந்து 15 நிமிடம் வைக்கவும்
(2 ) இரண்டு பெரிய வெங்காயத்தையும், தக்காளியையும் தனித்தனியே அரைத்து வைத்து கொள்ளவும்
(3) கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, சோம்பு,வெந்தயம் , பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கி அதனுடன் அரைத்த வெங்காய விழுதை சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்
(4 ) பின்னர் அதனுடன் கறிவேப்பிலை , அரைத்து வைத்துள்ள தக்காளி சேர்த்து 2 நிமிடம் கொதிக்க விட்டு அதனுடன் மசாலாதூள் கலந்த புளி கரைசல்,தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்கவிடவும்
(5 ) பின்னர் சுத்தம் செய்த மீன் துண்டுகளை குழம்பில் சேர்த்துவேக விடவும்
(6) மற்றொரு கடாயில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி நீளவாக்கில் நறுக்கிய வெங்காயத்தை போட்டு பொன்னிறமாக வதக்கி அதை குழம்புடன் சேர்க்கவும்.
(7) குழம்பு கெட்டியானவுடன் இறக்கி பரிமாறவும்
* சாதம் ,இட்லி , தோசை ஆகியவற்றுடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக