வியாழன், 14 ஏப்ரல், 2011

GARLIC GRAVY

பூண்டு  குழம்பு 

தேவையான பொருட்கள் :

பூண்டு - 2  கட்டு 
பெரிய வெங்காயம் - 2
தக்காளி - 1 
கடுகு - 1 டீஸ்பூன் 
வெந்தயம் - 4
சோம்பு - 1 / 2  டீஸ்பூன் 
மஞ்சள் தூள் - 1  சிட்டிகை 
மிளகாய் தூள் - 1  டீஸ்பூன் 
சாம்பார் தூள் - 1  டீஸ்பூன் 
தனியாதூள் - 1   டீஸ்பூன்  
கறிவேப்பிலை - சிறிது
மல்லிதழை - சிறிது 
தேங்காய் துறுவல் - சிறிது 
புளி - எலுமிச்சை அளவு 
எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு 



வறுத்து அரைக்க 

கடலை பருப்பு - 1 / 2 டீஸ்பூன் 
உளுத்தம்பருப்பு - 1 / 2  டீஸ்பூன் 
காய்ந்த மிளகாய் - 2 
வெந்தயம் - சிறிது
சீரகம் - 1 / 2  டீஸ்பூன் 
தனியா - 1 / 2  டீஸ்பூன்
மிளகு -  4 

செய்முறை :

(1 ) வறுக்க  கொடுத்துள்ளவற்றை  கடாயில் போட்டு எண்ணெய் சேர்க்காமல் வறுத்து பொடி  செய்து வைத்து கொள்ளவும்.

(2 ) ஒரு பெரிய வெங்காயத்தையும்,தேங்காய் துறுவலையும் தனித்தனியாக  விழுதாக அரைத்து கொள்ளவும் 
.

(3)  கடாயில்  எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு,சோம்பு , பூண்டு ,நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும் ,பின்னர் அதனுடன் அரைத்த வெங்காய விழுதை பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.

(4 ) பின்னர் அதனுடன் நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து நன்கு  வதங்கி ,மஞ்சள் தூள் ,சாம்பார் தூள் ,தனியா தூள் ,மிளகாய் தூள் ,உப்பு சேர்த்து வதக்கி அதனுடன் புளி  கரைசலை சேர்க்கவும் .

(5 ) குழம்பு ஒரு கொதி  வந்ததும், வறுத்து அரைத்து வைத்துள்ள பொடியை சிறிது நீரில் கட்டி இல்லாமல் கரைத்து குழம்பில் சேர்க்கவும் . 2  நிமிடம் கழித்து  தேங்காய்  விழுதை சேர்த்து குழம்பை நன்கு கொதிக்க விடவும்

(5 ) குழம்பு கெட்டியானவுடன் இறக்கி மல்லிதழை தூவி பரிமாறவும் 

* சாதம் ,இட்லி, தோசை உடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும் 

@   வறுத்து அரைத்த பொடியை எல்லா விதமான  புளி குழம்பிலும் சேர்க்கலாம்.இந்த பொடி  சுவை  தருவதுடன் குழம்பு கெட்டிபதம் வர உதவும் .   

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக