தேவையான பொருட்கள் :
சுண்டல் - 1 கப்
வெங்காயம் - 3
தக்காளி - 1
பூண்டு - 6 பல்
இஞ்சி +பூண்டு+பச்சைமிளகாய் விழுது - 1 ஸ்பூன்
கடுகு - 1 ஸ்பூன்
பட்டை - 2 துண்டு
கிராம்பு - 2
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 2
மஞ்சள் தூள் - சிறிது
தனியா தூள் - 2 டீஸ்பூன்
சிக்கன் மசாலா தூள் - 1 ஸ்பூன்
கறிமசால் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - காரத்திற்கு தேவையான அளவு
புளி கரைசல் - சிறிது
புளி கரைசல் - சிறிது
கறிவேப்பிலை - சிறிது
தேங்காய் துருவல் - 1 /2 கப்
மல்லி தழை- சிறிது
எண்ணெய்,உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை :
(1) சுண்டலை மஞ்சள் தூள் , உப்பு சேர்த்து வேக வைத்து எடுத்து கொள்ளவும்
( 2) கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி 2 நறுக்கிய வெங்காயம், காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்து வதக்கி ,அதனுடன் தனியா தூள் சேர்த்து வதக்கி,ஆற வைத்து அதனுடன் பூண்டு, பட்டை , அரை ஸ்பூன் சோம்பு ,கிராம்பு,தேங்காய் சேர்த்து நன்கு அரைத்து வைத்து கொள்ளவும்
(3 ) கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி ,கடுகு ,சோம்பு ,நறுக்கிய வெங்காயம் ,(இஞ்சி+ பூண்டு+பச்சை மிளகாய்) விழுது , கறிவேப்பிலை ,நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து வதக்கி அதனுடன் மஞ்சள் தூள், கறிமசால் தூள் ,சிக்கன் மசாலா தூள் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்
(4 ) அதனுடன் வேக வைத்துள்ள சுண்டல் சேர்த்து வதக்கி ,அரைத்து வைத்துள்ள மசாலா விழுதை சேர்த்து ,சிறிது புளி கரைசல் ,தேவையான அளவு நீர்,உப்பு ,காரத்திற்கேற்ப மிளகாய் தூள் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்
(5 ) குழம்பு கெட்டியானவுடன் மல்லி தழை தூவி பரிமாறவும்
* சாதம், தோசை ஆகியவற்றுடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக