வெள்ளி, 25 மார்ச், 2011

TOOR DAL RICE

அரிசி பருப்பு சாதம்

தேவையான பொருட்கள் :
அரிசி - 1 கப் 
துவரம் பருப்பு - 1 / 2   கப்
வெங்காயம் - 1
பூண்டு - 6 பல்
தக்காளி -1 
காய்ந்த மிளகாய் - 3 அல்லது 4
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன் 
மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
கடுகு,கடலை பருப்பு  - சிறிது 
கறிவேப்பிலை - சிறிது
மஞ்சள் தூள் -1 /2  டீஸ்பூன்
நெய் - தாளிக்க தேவையான அளவு
உப்பு - தேவையான அளவு 

செய்முறை :

(1 ) அரிசி, பருப்பை  நீரில் களைந்து  20 நிமிடம் ஊற வைக்கவும்

(2 )  குக்கரில் நெய் ஊற்றி கடுகு , கடலை பருப்பு, சீரகம், வெங்காயம்,பூண்டு , தக்காளி, மிளகாய், கறி வேப்பிலை,மஞ்சள் தூள்  சேர்த்து தாளிக்கவும்

(3 ) தக்காளி நன்கு வதங்கியவுடன் 4 கப் நீர்  , தேவையான அளவு உப்பு ,சிறிது மஞ்சள் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்

(4 ) பின்னர் ஊற வாய்த்த அரிசி, பருப்பு  சேர்த்து 4 விசில் வந்ததும் இறக்கி விடவும்

* பச்சை புளி ரசத்துடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும் 

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக