செவ்வாய், 22 மார்ச், 2011

paalak paneer

பாலக் பனீர் 
தேவையான பொருட்கள் :
  
பசலை கீரை -1 கட்டு
பனீர் -100 க
பெரிய வெங்காயம்  -1
பச்சை மிளகாய் -3 
கடுகு-1 டீஸ்பூன் 
கடலை பருப்பு -1 டீஸ்பூன்
சீரகம் -3 டீஸ்பூன்
கொத்துமல்லி-2 டீஸ்பூன் 
இஞ்சி -சிறிது  
பூண்டு -5 பல்லு 
கறிவேப்பிலை -சிறிது
உப்பு,எண்ணெய்-தேவையான அளவு  
நெய் - 2 டீஸ்பூன்

செய்முறை 

  (1 )  பசலை கீரையை சுத்தம் செய்து நறுக்கி வைத்து கொள்ளவும்

(2 )  கடாயில் சிறிது நெய் ஊற்றி பனீரை வறுத்து  எடுத்து கொள்ளவும்

  (3)   பசலை கீரையுடன்  பச்சை மிளகாய்,சீரகம்,இஞ்சி,   
 பூண்டு,கொத்துமல்லி சேர்த்து நன்கு வேக வைத்து , அரைத்து கொள்ளவும்      

(4 )   கடாயில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு,கடலை பருப்பு ,சீரகம் ,உடைத்த
 கொத்துமல்லி, கறிவேப்பிலை ,வெங்காயம் சேர்த்து தாளிக்கவும்

(5)  பின் அரைத்து வைத்துள்ள பசலை கீரையுடன்  உப்பு  சேர்த்து 5 நிமிடம்   
  கொதிக்க வைக்கவும்

  (6 )  பின் நெய்யில் வறுத்து  வைத்துள்ள பனீரை குழம்பில் சேர்த்து 2  நிமிடம்   
   கொதிக்க வைத்து இறக்கவும்

 *     சப்பாத்தியுடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும் 
 

1 கருத்து: