புதன், 23 மார்ச், 2011

aloo methi

உருளை கிழங்கு ,வெந்தய கீரை மசாலா

தேவையான பொருட்கள் :
உருளை கிழங்கு -3 அல்லது 4
வெந்தய கீரை -1 கட்டு 
வெங்காயம் -1
தக்காளி-1 
கடுகு-1 டீஸ்பூன்
கடலை பருப்பு -1 டீஸ்பூன் 
சீரகம்-1 டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் -3 
மஞ்சள் தூள் -1 சிட்டிகை
மிளகாய் தூள் -2 டீஸ்பூன்
உப்பு,எண்ணெய் -தேவையான அளவு

செய்முறை :  

(1 )  உருளை கிழங்கை தோல் நீக்கி, சிறு சிறு துண்டுகளாக்கி எண்ணையில்   
 போட்டு பொரித்து எடுத்து கொள்ளவும்
   
(2 )  வெந்தய கீரையை ஆய்ந்து  நன்கு அலசி நீரில்லாமல்  வடிகட்டி வைத்து    கொள்ளவும்

(3 )  கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு ,கடலை  பருப்பு,சீரகம்,பச்சைமிளகாய், 
 வெங்காயம்  தாளிக்கவும்

(4 )  அதனுடன் ஆயிந்து வைத்துள்ள கீரை,நறுக்கிய தக்காளி ,மஞ்சள் தூள்,   மிளகாய் தூள்,எண்ணையில் பொறித்த உருளை கிழங்கு ,உப்பு   சேர்த்து 
தண்ணீர் விடாமல் வதக்கவும்
   
(5 ) கீரை நன்கு வெந்ததும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்
 
*     சப்பாத்தி,சாதம்  ஆகியவற்றுடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக