பாகற்காய் புளி குழம்பு
தேவையான பொருட்கள்:
பாகற்காய் -1
வெங்காயம் -2
தக்காளி -1
இஞ்சி -சிறிது
பூண்டு -6 பல்லு
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
கடலை பருப்பு -1 டீஸ்பூன்
சோம்பு -1 டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் -2
கறிவேப்பிலை -சிறிது
மஞ்சள் தூள் -1 சிட்டிகை
மிளகாய் தூள் -1 டீஸ்பூன்
கறிமசால் தூள் -1 டீஸ்பூன்
மல்லி தூள் -1 டீஸ்பூன்
புளி -எலுமிச்சை அளவு
வெல்லம் - சிறிது
உப்பு,எண்ணெய் -தேவையான அளவு
உப்பு,எண்ணெய் -தேவையான அளவு
செய்முறை:
(1) பாகற்காயை சிறு சிறு துண்டுகளாக்கி ,காய் மூழ்கும் அளவு நீர் விட்டு, அதனுடன் சிறிது மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வேக விடவும்
(2 ) காய் அரை பதம் வெந்தவுடன் அதை எண்ணையில் பொரித்து எடுத்து கொள்ளவும்
(3 ) வெங்காயம் ,இஞ்சி ,பூண்டு ஆகியவற்றை சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி வதக்கி விழுதாக அரைத்து வைத்து கொள்ளவும்
(4 ) கடாயில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு,கடலை பருப்பு, சோம்பு,வெங்காயம்,பச்சை மிளகாய் மற்றும் அரைத்த வெங்காய விழுது ,தக்காளி,கறிவேப்பிலை சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை நன்கு வதக்கவும்
(5 ) பின் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், கறிமசால் தூள் ,மல்லி தூள் ,உப்பு சேர்த்து வதக்கி, புளி கரைசலை ஊற்றவும்
(6 ) பின்னர் பொரித்து வைத்துள்ள பாகற்காயை அதில் சேர்த்து வேக விடவும்
(7 ) பத்து நிமிடம் கழித்து சிறிது வெல்லம் சேர்த்து , குழம்பு கெட்டியானவுடன் மல்லிதழை சேர்த்து இறக்கி விடவும்
* சாதம்,சப்பாத்தி,தோசை ஆகியவற்றுடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக