வியாழன், 24 மார்ச், 2011

brinjal gravy

கத்தரிக்காய் புளி குழம்பு

தேவையான பொருட்கள் :

கத்தரிக்காய் -4 
உருளை கிழங்கு -3 
வெங்காயம்-1 
தக்காளி -2
கடுகு -1 டீஸ்பூன் 
கடலை பருப்பு -1 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் -சிறிது 
சோம்பு -1 டீஸ்பூன்
இஞ்சி,பூண்டு விழுது - சிறிதளவு 
பச்சை மிளகாய் -2 
கறிவேப்பிலை-சிறிது
மஞ்சள் தூள் -1 சிட்டிகை 
மிளகாய் தூள் -1 டீஸ்பூன்
கறிமசால் தூள் -1 டீஸ்பூன் 
மல்லி தூள் -1 டீஸ்பூன்
புளி - எலுமிச்சை அளவு
உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு 

செய்முறை :

(1 ) உருளை கிழங்கை சிறு,சிறு  துண்டுகளாக வெட்டி கொள்ளவும்

(2 ) கத்தரிகாயை நீள வாக்கில்   நான்காக கீறி ,எண்ணையில் பொரித்து  கொள்ளவும்

(3 ) ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி  கடுகு, கடலை பருப்பு ,சோம்பு,வெந்தயம், பச்சை மிளகாய் ,கறிவேப்பிலை ,வெங்காயம் ,இஞ்சி ,பூண்டு விழுது,தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்  

(3 )அதனுடன் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், மல்லி தூள் , கரி மசால் தூள் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்

(4 ) பின் வெட்டி வைத்த உருளை கிழங்கு சேர்த்து வதக்கி ,புளி கரைசல் ,உப்பு,தேவையான நீர்     சேர்த்து 5 நிமிடம்  கொதிக்க விடவும்

(5 ) பின்னர் எண்ணையில் பொறித்த கத்தரிக்காய்  சேர்த்து பத்து நிமிடம்  கழித்து
குழம்பு கெட்டியானதும்  இறக்கவும் 

* சாதம்,தோசைக்கு நன்றாக இருக்கும்

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக