வெள்ளி, 1 ஏப்ரல், 2011

CAULI FLOWER GRAVY

காலிப்ளவர் குழம்பு 

தேவையான பொருட்கள் :

காலிப்ளவர் - 1 
வெங்காயம் - 3 
தக்காளி - 2 
கடுகு - 1 / 2  டீஸ்பூன் 
கடலை பருப்பு - 1  டீஸ்பூன் 
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
பூண்டு - 6  பல்லு
பச்சை மிளகாய் - 2 
மஞ்சள் தூள் - 1  டீஸ்பூன் 
தனியா தூள் - 3 டீஸ்பூன்
கறிமசால் தூள் - 1 டீஸ்பூன் 
கரம்மசால் தூள் - 1 / 2  டீஸ்பூன் 
மிளகாய் தூள் - காரத்திற்கு தேவையான அளவு 
தேங்காய் துறுவல் - 1 கப் 
புளி- எலுமிச்சை அளவு  
எண்ணெய் , உப்பு - தேவையான அளவு

செய்முறை :

(1 ) காலிப்ளவரை மஞ்சள் தூள் ,சிறிது உப்பு சேர்த்து கொதிக்கும் நீரில் 10 நிமிடம் வேக வைத்து ,நீரை வடிகட்டி விடவும்

(2 ) கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி நறுக்கிய  வெங்காயம், தக்காளி வதக்கி அதனுடன் பூண்டு , தனியா தூள்  சேர்த்து லேசாக பச்சை வாசனை போனதும் தேங்காய் சிறிது  சேர்த்து அரைத்து வைத்து கொள்ளவும்

(3 ) கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, கடலை பருப்பு,சோம்பு ,நறுக்கிய வெங்காயம் , பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை ,கறிமசால் தூள், கரம் மசால் தூள் ,மிளகாய் தூள் சேர்த்து வதக்கி, சுத்தம் செய்து வைத்துள்ள  காலிப்ளவரை சேர்த்து  5 நிமிடம்  வதக்கவும்

(4 ) பின்னர் அதனுடன் அரைத்து வைத்துள்ள விழுதை சேர்த்து, தேவையான அளவு உப்பு ,.புளி கரைசல் , தண்ணீர்  ஊற்றி  10 நிமிடம் கழித்து குழம்பு கெட்டியானவுடன் இறக்கவும்   
   
*  சாதம், தோசைக்கு  நன்றாக இருக்கும் .
 

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக