வியாழன், 31 மார்ச், 2011

HORSEGRAM CHUTNEY

கொள்ளு சட்னி 

தேவையான பொருட்கள் :

கொள்ளு  - 1  கப் 
வெங்காயம்  - 2 
தக்காளி - 1 
பூண்டு - 6 பல்லு 
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
தனியா - 1 டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 3 
புளி- சிறிது 
கறிவேப்பிலை - சிறிது
எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு

செய்முறை :

(1 ) கொள்ளு, நறுக்கிய தக்காளி  இரண்டையும் சேர்த்து வேக வைத்து கொள்ளவும் 

(2 ) கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி நறுக்கிய வெங்காயம், சீரகம்,தனியா ,பச்சை மிளகாய் , கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்

(3 ) வெங்காயம் வதங்கியவுடன் வேகவைத்த கொள்ளு,தக்காளியுடன் பூண்டு சேர்த்து 2   நிமிடம் வதக்கி இறக்கவும்

(4 )  பின்னர் இதனுடன் ஊற வைத்த புளி ,உப்பு சேர்த்து அரைத்து  எடுத்து மல்லி தழை தூவி   பரிமாறவும் .

@ சட்னி அரைக்கும் போது கொள்ளு வேக வைத்த நீரை பயன்படுத்தவும்

@ அரைக்கும் போது 5 நறுக்கிய சின்ன வெங்காயத்தை பச்சையாக சேர்த்து அரைத்தால் நன்றாக இருக்கும் 

* சாதத்துடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக