செவ்வாய், 5 ஏப்ரல், 2011

CURRY LEAVES MUTTON GRAVY

கறிவேப்பிலை  மட்டன் குழம்பு 

தேவையான பொருட்கள் :

மட்டன் - அரை கிலோ 
சின்ன வெங்காயம் - கால் கிலோ 
பெரிய வெங்காயம் - 2
தக்காளி - 2 
கறிவேப்பிலை - 4 கொத்து 
பச்சை மிளகாய் - 3
இஞ்சி,பூண்டு விழுது - 2   டீஸ்பூன் 
 இஞ்சி- சிறிது 
பூண்டு - சிறிது
முந்திரி - 6 
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1  1 /2  டீஸ்பூன் 
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்    
பட்டை - 1
பிரியாணி இலை - 1
மஞ்சள் தூள் - 1  டீஸ்பூன் 
தனியா தூள் - 3  டீஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
கறிமசால் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மட்டன்  மசாலா தூள் - 1  டீஸ்பூன்
தேங்காய் துறுவல் -சிறிது
மல்லி தழை - சிறிது
எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு


செய்முறை :

(1 ) மட்டன் ஐ சுத்தம் செய்து ,மட்டனுடன்  நீர் ,மஞ்சள் தூள், சிறிது உப்பு சேர்த்து  குக்கரில் 3  விசில் வரும் வரை வேக வைத்து எடுத்து வைத்து கொள்ளவும்

(2 )  கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி , 1 ஸ்பூன் சீரகம், சோம்பு ,சின்ன வெங்காயம் ,பச்சை மிளகாய்,  3  கொத்து கறிவேப்பிலை,முந்திரி சேர்த்து வதக்கி  அதனுடன் தனியா தூள் , சிறிது இஞ்சி , பூண்டு, தேங்காய் சேர்த்து நன்கு விழுதாக அரைத்து வைத்து கொள்ளவும்

(3 ) கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு,சோம்பு ,பட்டை,பிரியாணி இழை,நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம்,இஞ்சிபூண்டு விழுது, கறிவேப்பிலை,நறுக்கிய தக்காளி  சேர்த்து  வதக்கி அதனுடன் வேக வைத்த மட்டனை சேர்க்கவும்

(4 ) பின்னர்  அதனுடன் கறிமசால் தூள், மட்டன் தூள் ,மிளகாய் தூள் சேர்த்து அரைத்து வைத்துள்ள மசாலாவை சேர்க்கவும்

(5 ) தேவையான அளவு நீர், உப்பு சேர்த்து குழம்பு கெட்டியானவுடன் இறக்கி  மல்லி தழை  தூவி பரிமாறவும்

*  சாதம் , டிபன் வகைகளுடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக