பக்கோடா மோர்குழம்பு
தேவையான பொருட்கள் :
குழம்பு தயாரிக்க :
தயிர் - 1 கப்
கடலை மாவு - 4 டீஸ்பூன்
வெங்காயம் - 1
துருவிய இஞ்சி - சிறிது
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - 1 /4 டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 2
கறிவேப்பிலை - சிறிது
மிளகாய் தூள் - 1 1 /2 டீஸ்பூன்
பெருங்காய தூள் - 1 சிட்டிகை
மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு
பக்கோடா தயாரிக்க:
கடலை மாவு - 1 கப்
நீளவாக்கில் நறுக்கிய வெங்காயம் - 4
மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
சோடா உப்பு -1 சிட்டிகை
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு
செய்முறை :
(1 ) பக்கோடா தயாரிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களில் எண்ணெய் நீங்கலாக அனைத்தையும் ஒன்றாக கலந்து தேவையான அளவு நீர் சேர்த்து,பக்கோடாவாக எண்ணையில் பொரித்து எடுத்து கொள்ளவும்
(2 ) குழம்பு தயாரிக்க கொடுத்துள்ள அளவு தயிரை, 4 ஸ்பூன் கடலை மாவுடன் சேர்த்து கட்டி இல்லாமல் நன்கு அடித்து அதனுடன் 3 கப் நீர் , மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கலந்து வைத்து கொள்ளவும்
(3 ) கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, சீரகம் ,வெந்தயம் , பெருங்காய தூள் ,பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் , இஞ்சி சிறிது ,காய்த்த மிளகாய் ,கறிவேப்பிலை , மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் சேர்த்து தாளிக்கவும்
(4 ) அதனுடன் கடலை மாவு, தயிர் கலந்த கலவையை ஊற்றி ,உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும்
(5 ) குழம்பு லேசாக கெட்டியானவுடன் ,பக்கோடாவை அதில் போட்டு 2 நிமிடம் கொதிக்க விட்டு அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும்
(6 ) கொத்துமல்லி தழை சேர்த்து அரை மணி நேரம் கழித்து பரிமாறவும் .
@ பக்கோடா, குழம்பில் நன்கு ஊறிய பின் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்
* சப்பாத்தியுடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக