வெஜ்ஜிடபில் சாதம்
தேவையான பொருட்கள் :
பாசுமதி அரிசி - 1 கப்
நறுக்கிய காய்கறிகள் - 2 கப் ( கேரட்,பீன்ஸ் , காலிப்ளவர்,உருளை கிழங்கு ) பச்சை பட்டாணி - சிறிது
நீளவாக்கில் நறுக்கிய வெங்காயம் - 1
இஞ்சி ,பூண்டு விழுது - 2 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
பட்டை - 2 துண்டு
கிராம்பு - 2
ஏலக்காய்- 2
பிரியாணி இலை - 2
அன்னாசி மொக்கு - 2
மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
மிளகாய் தூள் - 2 டீஸ்பூன்
தனியாதூள் - 1 1 / 2 டீஸ்பூன்
தனியாதூள் - 1 1 / 2 டீஸ்பூன்
கேசரி கலர் பவுடர் - 1 சிட்டிகை
கொத்தமல்லி தழை - சிறிது
புதினா தழை - சிறிது
நெய்,எண்ணெய் - தாளிக்க
செய்முறை :
(1 ) அடி கனமான பாத்திரம் அல்லது நான்ஸ்டிக் பாத்திரத்தை சாதம் செய்ய பயன்படுத்தவும்
(2 ) பிரியாணி அரிசியை 15 நிமிடம் ஊற வைக்கவும்
(3 ) நான்ஸ்டிக் பாத்திரத்தில் நெய் ,எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, 1 ஸ்பூன் சோம்பு, ஏலக்காய், பட்டை, கிராம்பு , அன்னாசி மொக்கு , பிரியாணி இலை சேர்த்துதாளித்து , அதனுடன் வெங்காயம் , இஞ்சி பூண்டு விழுது, கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்
(4 ) வெங்காயம் ஓரளவு வதங்கியவுடன் நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து வதக்கி அதனுடன் மஞ்சள் தூள் , மிளகாய் தூள், தனியா தூள் ,நறுக்கிய கொத்துமல்லி தழை ,புதினா தழை சேர்த்து வதக்கி அதனுடன் நறுக்கிய காய்கறிகளை சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கவும்
(5 ) பின்னர் அதனுடன் 4 கப் நீர் , கேசரி கலர் பவுடர் ,தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விட்டு , தண்ணீர் நன்கு கொதித்ததும், அதிலிருந்து 1 கப் மசாலா தண்ணீரை தனியே எடுத்து வைத்து கொள்ளவும்.
(6 ) இப்பொழுது ஊற வைத்த அரிசியை சேர்த்து மூடி போட்டு பாத்திரத்தை மூடி விடவும், சிறிது நேரத்திற்கு ஒரு முறை சாதம் அடி பிடிக்காதவாறு கிளறி விடவும்
(7 ) பாத்திரத்தில் தண்ணீர் வற்றியவுடன் தனியாக எடுத்து வைத்துள்ள 1 கப் மசாலா தண்ணீரை சேர்த்து கிளறி, 5 நிமிடம் குறைந்த தீயில் வைத்து மூடி விடவும்
(8 ) பின்னர் அரை மூடி எலுமிச்சம் பழ சாரை சேர்த்து கிளறி ,அடுப்பை அணைத்து ,பாத்திரத்தை மூடி, 5 நிமிடம் அடுப்பின் மீதே வைக்கவும். .அடுப்பின் சூட்டில் அரிசி நன்கு வெந்து விடும்.
(9 ) மல்லி தழை , தயிர் பச்சடி சேர்த்து பரிமாறவும்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக