தேவையான பொருட்கள் :
கத்தரிக்காய் - 4
சின்ன வெங்காயம் - 20
கறிவேப்பிலை - சிறிது
கடலை பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1 ஸ்பூன்
வெந்தயம் - சிறிது
வரமிளகாய் - 2
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
கசகசா - 1 டீஸ்பூன்
தேங்காய் துறுவல் - சிறிது
மிளகாய் தூள் - சிறிது
கறிமசால் தூள் - சிறிது
புளி - எலுமிச்சை அளவு
வெல்லம் - சிறிது
எண்ணெய் , உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை :
( 1 ) கத்தரிக்காயை நடுவில் நான்காக கீறி வைத்து கொள்ளவும்
,புளி கரைத்து வைத்து கொள்ளவும்
( 2 ) கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சின்ன வெங்காயம் , கசகசா , சீரகம் , வரமிளகாய் சேர்த்து வதக்கி அதனுடன் தேங்காய் துறுவல் ,தனியாதூள் சேர்த்து சிறிது நீர் தெளித்து நன்கு அரைத்து கொள்ளவும்
(3 ) அரைத்து வைத்துள்ள மசாலாவை கத்தரிக்காய் கீறி வைத்துள்ள பகுதியில் வைக்கவும், மீதமுள்ள மசாலாவை புளி கரைசலுடன் கலந்து வைத்து கொள்ளவும் .
(4 ) கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, கடலை பருப்பு, வெந்தயம் ,சோம்பு , நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம்,கறிவேப்பிலை,கத்தரிக்காய் சேர்த்து வதக்கி அதனுடன் சிறிது மிளகாய் தூள், கறிமசால் தூள்,உப்பு சேர்த்து வதக்கி மசாலா சேர்த்த புளி கரைசலை சேர்த்து கொதிக்க விடவும் .
(5 ) கத்தரிக்காய் நன்கு வேகும் வரை சிறிது நீர் சேர்த்து குழம்பை கொதிக்க விடவும் .அதனுடன் சிறிது வெல்லம் சேர்த்து குழம்பு கெட்டியானவுடன் இறக்கவும்
* சாதம் , இட்லி, தோசை ஆகியவற்றுடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக