வெள்ளி, 27 மே, 2011

RAVA PONGAL

ரவா பொங்கல் 

தேவையான பொருட்கள் :

ரவை - 1  கப் 
பாசிபருப்பு - 1 / 2  கப் 
சீரகம் - 1  ஸ்பூன் 
மிளகு - 1  ஸ்பூன் 
முந்திரி - 6 
கறிவேப்பிலை - சிறிது 
பால் - 1 /4  கப் 
பச்சை மிளகாய் - 2 
உப்பு , நெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை : 

(1 ) கடாயில் ரவையை கொட்டி லேசாக வறுத்து வைத்து கொள்ளவும் 

(2 ) பாசி பருப்பை சிறிது உப்பு சேர்த்து வேக வைத்து எடுத்து கொள்ளவும் 

(3 ) கடாயில் நெய்  ஊற்றி சீரகம் , மிளகு ,முந்திரி லேசாக வறுத்து வைத்து கொள்ளவும் 

(4 ) கடாயில் நெய் ஊற்றி கடுகு, பச்சை மிளகாய் , கறிவேப்பிலை சேர்த்து அதனுடன் வேகவைத்த பாசிபருப்பு ,பால் , தேவையான அளவு நீர் ,உப்பு சேர்த்து  கொதிக்க விடவும் .

(5 ) பின்னர் அதனுடன் ரவையை சேர்த்து கட்டி இல்லாமல் கிளறவும் , அதனுடன் வறுத்து வைத்துள்ள சீரகம் , மிளகு, முந்திரி சேர்த்து நன்கு ரவை வேகும் வரை அடிபிடிக்காமல் கிளறி நெய் சேர்த்து இறக்கவும்

*  தேங்காய் சட்னி அல்லது  சாம்பார் தொட்டு சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக